|   Thông Báo

Lao động EPS nhập cảnh Hàn Quốc hoàn thành cách ly phòng chống dịch Covid-19Ngày 4/6/2021, Văn phòng quản lý lao động EPS, Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã phối hợp với Trường Đào tạo lao động Nosa Hàn Quốc hướng dẫn 24 lao động EPS nhập cảnh Hàn Quốc ngày 20/5/2021 kết thúc thời gian cách ly phòng chống covid-19 hoàn tất thủ tục liên quan để về công ty làm việc, đây là những lao động đầu tiên nhập cảnh Hàn Quốc sau hơn một năm tạm dừng do bùng phát dịch covid-19.

Theo quy định của Hàn Quốc, lao động nhập cảnh phải xét nghiệm covid-19 bằng phương pháp PCR và cách ly 14 ngày. Trong thời gian cách ly nếu vi phạm quy định sẽ bị phạt tù dưới 1 năm hoặc bị phạt tiền dưới 10.000.000 won. Đối với người lao động nước ngoài, bị phạt tù hoặc bị phạt tiền từ 5.000.000 won trở lên, sẽ bị trục xuất về nước. Văn phòng EPS đã phối hợp với Trường đào tạo Nosa cung cấp đầy đủ thông tin về các quy định phòng chống dịch Covid của Hàn Quốc, đưa ra những cảnh báo, khuyến cáo người lao động tuân thủ nghiêm quy định cách ly thông qua các buổi học định hướng online, qua nhóm Zalo. Người lao động đã nhận thức tốt các quy định và hoàn thành 14 ngày cách ly không để xảy ra sơ xuất.

anh2
     Người lao động nhập cảnh Hàn Quốc tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch covid-19 là yêu cầu bắt buộc, vừa đảm bản an toàn cho người lao động vừa thuận lợi cho các chuyến bay tiếp theo đưa người lao động đã có hợp đồng xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.